TRANH TỨ QUÝ SƠN THIẾC

(1 đánh giá của khách hàng)

Giá: Liên hệ

Đồ gỗ lối cổ xin giới thiệu đến các bác bộ tranh tứ quý sơn son  ‘ TÙNG SEN CÚC MAI”

 

Khi được trang trí trong nhà sẽ mang đến cho gia đình thật nhiều may mắn. Đặc biệt bộ tranh tứ quý sơn son sẽ rất ý nghĩa khi làm quà tặng cho nguời thân, bạn bè trong những dịp lễ tết.

ý nghĩa bức tranh tứ quý sơn son thếp vàng ” tùng sen cúc mai “

 

1. Trước hết nói về Tùng

Đại diện cho mùa Xuân. Chữ Tùng có nghĩa là cây Thông. Ta gọi là Tùng, Bách, Thông nhưng Tàu chỉ gọi là Tùng. Họ phân biệt mấy loại đó bằng Tùng La hán, Tùng mã vĩ (thông đuôi ngựa)…
Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.

Như vậy trong những bức tranh phong thủy, cây Tùng thường có ý nghĩa là bậc trượng phu, đại trượng phu.

2.nói về sen

sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Cùng với ý nghĩa thanh lọc, hoa sen giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

3. Nói về Cúc, tức là mùa thu.

Hoa Cúc là một trong bốn loại hoa quyền quý trong văn hóa Trung Hoa. Hoa Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Trong Phong Thủy, nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời, nó cũng mang đến may mắn cho căn nhà.

4. Cuối cùng là Mai

Tranh phong thủy Hoa mai biểu tượng cho sự cao thượng , vinh hiển cao sang tượng trưng cho vua thời phong kiến . Cứ tết đến hoa mai , đơm bông nẩy lộc độ xuân về, nó có ý nghĩa tình cảm , tình người , giàu sang tấn lộc tấn tài .

lh 0967.309.268

Gỗ gụ.

 

tứ quý sơn son

  Bộ tứ quý khung trúc được các nghệ nhân cẩn thận khéo léo hoàn thiện trên từng chi tiết nhỏ nhất. Tất cả các hoa văn đều được chạm, hoàn toàn thủ công. Chính vì thế tạo nên độ sắc nét, hài hòa và cân đối cho bức tranh nghệ thuật này.

tứ quý sơn son

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967.309.268

Địa chỉ:làng nghề 1 Hải Minh,Hải Hậu,Nam Định

1 đánh giá cho TRANH TỨ QUÝ SƠN THIẾC

  1. mỹ nghệ gỗ trắc

    quá tuyệt đẹp bác

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button