Tranh Khảm ốc

(1 đánh giá của khách hàng)

Giá: Liên hệ

tranh khảm chữ phúc

Đồ Gỗ lối cổ xin chào các Bác :

Hôm nay đồ gỗ tuấn hạnh xin được giới thiệu với các Bác 1 bức tranh khảm chữ phúc Cẩn ốc xà cừ rất đẹp và ý nghĩa

Người Việt Nam thường treo tranh khảm chữ phúc thư pháp và chữ phúc xuôi, còn người Hoa thì treo chữ phúc ngược, trong âm tiếng Hán chữ phúc ngược đọc là phúc đào – phúc đền nhà, đầu xuân năm mới treo chữ phúc đáo với mong muốn phúc đến nhà và ngũ phúc lâm môn – ngũ phúc đến cửa nhà.

Phúc: nghĩa là những điều may mắn, tốt lành. Phúc thường có ngũ phúc, bách phúc, phúc mãn đường. Ông bà ta thường dạy bảo con cháu tích phúc, làm những điều phúc nghĩa là làm việc tốt, đem những điều tốt lành tới người khác tức là tích phúc cho đới sau.

Với kiểu dáng tấm tranh là hình vuông , các nghệ nhân đã cẩn vào đó những miếng ốc đẹp độc   Chữ lớn nhất ở giữa là 1 chữ Phúc  . Trong Chữ Phúc có 1 hình tượng Tùng Hạc và Sen Vịt , rất đẹp và mang ý nghĩa :

sen vịt  khắc hoạ thành công hình tượng “Bảo áp xuyên liên” (vịt trong hồ sen) – biểu thị ý nghĩa khoa cử thông đạt, luôn giành vị trí đứng đầu. Ngoài ra khi đặt chiếc bộ ghế  sen vịt tại phòng khách giúp gia đình có thể hấp thụ tài khí.

“Tùng Hạc Diên Niên” biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. đặc biệt tốt cho những người tuổi Tỵ. Trong tranh gồm hình ảnh cây tùng và hạc tiên Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết.

Chất Gỗ Gụ Mật , dầy dặn , chắc chắn . LH 0967.309.268
Hàng mình giao lưu và có trách nhiệm vận chuyển tận nhà cho các Bác .

tranh khảm chữ phúc

tranh khảm chữ phúc tiêu biểu cho may mắn sung sướng, thường dùng trong từ ngữ hạnh phúc. Người Á Đông, từ lâu đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ phúc, mà ngày nay người ta còn thấy trong nhiều vật trang trí, trong kiến trúc, và cả trên y phục.

 Bác nào quan tâm hay alo trực tiếp cho em vào số điện thoại : 0967.309.268
tranh khảm chữ phúc  

1 đánh giá cho Tranh Khảm ốc

  1. dogoloicohaiminh

    giao lưu

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button