Câu Đối Đĩa

Bảo hành: 6 tháng Danh mục: ,

Giá: Liên hệ

Đồ gỗ lối cổ Tuấn Hạnh xin giới thiệu đến các bác đôi câu đối đĩa đậm chất cổ điển .

Với kích thước dài 1m30 rộng 33cm các nghệ nhân đã phối hợp thành công khi khảm ốc trên nền gỗ gụ mật quý hiếm , viền khung được khảm triện rất ý nghĩa , đường kính ô trưng đĩa là 13cm khi các gia chủ trưng lên những chiếc đĩa cổ thì rất sang trọng thể hiện sự đẳng cấp quý tộc.

Khi gia chủ trưng đôi câu đối đĩa này trong phòng khách thì sẽ làm nổi bật thêm rất nhiều cho vẻ đẹp căn phòng , với những bác yêu đồ cổ thì tin trắc đây chính là sản phẩm đang được các bác tìm kiếm .

câu đối đĩa được nghệ nhân thiết kế theo quy chuẩn rất sắc sảo trên nền gỗ gụ hiếm.

Câu đối đĩa có lẽ từ lâu đã trở thành một phần văn hoá tinh thần trong hương vị ngày tết cổ truyền Việt Nam. Đây vốn là một thể loại văn học bắt nguồn từ trung hoa, với hai vế đối tương xứng với nhau về âm thanh, từ ngữ, vần điệu, ý tứ.

Sang trọng cho nhà bạn là niềm tự hào của chúng tôi.

Chúng tôi luôn nhận làm hàng đặt với kích cỡ tùy ý của khách hàng. lh 0967.309.268

câu đối đĩa

Câu đối ngày xưa, vốn được sử dụng trong nhiều dịp, nhiều hoàn cảnh và không gian văn hoá của người Việt ta: Đối đáp, hỉ sự, trang trí, văn đàm, giáo huấn, thờ phụng, thể hiện tầm và vóc trí tuệ gia chủ, thể hiện niềm tự hào về gia huy, hay thậm chí là món quà tao nhã và giá trị mà các bậc quân và vương dùng để ban tặng hay bạn bè tri kỉ gửi đến nhau.

Trong đó, câu đối đỏ treo trong nhà ngày Tết vẫn có chỗ đứng riêng biệt và mang một hình ảnh ấn tượng khó thay thế trong các gia đình lễ giáo gia phong Việt Nam từ xưa đến nay.

Ông bà ta ngày xưa có phong tục viết câu đối Tết vào sáng mùng 1 Tết Nguyên Đán, sau khi làm lễ tạ ơn trời đất, gia tiên,đều trưng những câu đối đẹp cốt bộc lộ ý nguyện cho họ hàng, gia tộc một năm mới an khang, thịnh vượng.

Câu đối  tượng trưng cho sự đầm ấm, hạnh phúc chan hoà trong khí trời cuối năm đôi khi buốt giá. Hai câu đối thường đối lập rất chỉnh về cấu tứ, ý nghĩa và ngôn từ. Chọn câu đối trong nhà ngày Tết là cả một nghệ thuật mà người chơi câu đối qua đó bộc lộ khả năng thẩm mỹ và trí tuệ của mình.

Chơi câu đối là thú chơi tao nhã, mang cả tính “Trí”, “Tĩnh” và “Tâm” của gia chủ. Và cũng có thể là hình ảnh đặc biệt mang đến chút hơi thở nồng đượm, tinh tươm, ấp áp tâm linh của ngày xuân cho nhưng người nông dân quanh năm đầu tắt mặt tối với đồng ruộng quê nhà. Và có thế nào, thì nếu thiếu đôi câu đối đĩa treo trong nhà ngày Tết, phong vị Tết Việt dường như mất đi một điều đơn giản, lặng lẽ mà trang nghiêm không gì thay thế được.

câu đối đĩa

CƠ SỞ ĐỒ GỖ TUẤN HẠNH :

website: https://dogoloicohaiminh.com.vn/

sđt : 0967.309.268  zalo : 0167.6003.890

đc : làng nghề xã hải minh – huyện hải hậu – tỉnh nam định .

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Câu Đối Đĩa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button